RB Leipzig

RB Leipzig

สโมสรฟุตบอล แอร์เบ ไลป์ซิก

เจ้าของทีม : Red Bull GmbH

ผู้จัดการทีม ( ปี 2021 ) : ยูลีอาน นาเกิลส์มัน

ประวัติการก่อตั้งสโมสร RB Leipzig

สโมสรบอล แอร์เบ ไลป์สิกข์ (Rasen Ballsport Leipzig) หรือที่รู้จักกันทั่วๆไปในชื่อ RB Leipzig หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า Red Bull Leipzig เป็น่ทีมฟุตบอลอาชีพของเยอรมันซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Leipzig เมืองแซกโซนี สโมสรฟุตบอลจัดตั้งขึ้นใน วันที่ 19 พ.ค. ปี 2009 โดยการเริ่มของ บริษัท Red Bull GmbH ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์การเล่นของ SSV Markranstädt ในดิวิชั่น5 ด้วยความตั้งอกตั้งใจที่จะปรับปรุงสโมสรใหม่สู่บุนเดสลีกา

สนามประจำสโมสร

RB Leipzig

สนาม “เรดบูล อาเรนา” (Red Bull Arena) หรือเดิมชื่อ Zentralstadion เป็นสนาม PG SLOT ฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมือง Leipzig เมืองแซกโซนี ประเทศเยอรมัน เป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในสมัยก่อนเยอรมนีทิศตะวันออกแล้วก็ยังเป็นสถานที่จัดการแสดงดนตรีดนตรีรวมทั้งบอลอีกด้วย เปิดให้บริการในปี 2004 ตอนนี้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล RB Leipzig โดยก่อนหน้าที่ผ่านมา FC Sachsen Leipzig เคยใช้สนามตั้งแต่เปิดจนกระทั่งปี 2009 มีปริมาตรอยู่ที่ 42,959 ที่นั่ง

ตราสโมสร

RB Leipzig

เรื่องราวเกี่ยวกับสโมสร

ก่อนจะลงทุนในกับ ไลป์สิกข์ ทาง Red Bull GmbH ซึ่งนำโดยผู้ครอบครองร่วม Dietrich Mateschitz ได้ค้นหาสถานที่ที่สมควรสำหรับเพื่อการลงทุนในบอลเยอรมันตรงเวลาสามปีครึ่ง เว้นเสียแต่ไลป์ซิกข์ บริษัท ยังไตร่ตรองที่ตั้งในเยอรมนีตะวันตกและก็ตรวจเมืองต่างๆได้แก่ฮัมบูร์กไม่วนิกแล้วก็ดุสเซลดอร์ฟ

บริษัท ได้อุตสาหะไปสู่แวดวงบอลเยอรมันเป็นครั้งแรกในปี 2006 ตามคำแนะนำของฟรานซ์เบ็คเคนบาวเอ้อร์ สหายส่วนตัวของ Dietrich Mateschitz บริษัท ก็เลยตกลงใจลงทุนในไลป์ซิกข์ ซึ่งในตอนแรกทางบริษัทจะเข้าเทคโอเวอร์ ่ทีมฟุตบอล FC Sachsen Leipzig พร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่เป็น FC Red Bull Sachsen Leipzig แต่ว่าถูกแฟนบอลของ่ทีมคัดค้าน กลยุทธ์นี้ก็เลยถูกพับไป

แล้วบริษัทหันไปติดต่อกับอีกหลาย่ทีมฟุตบอลเริ่มด้วย FC St. Pauli ่ทีมฟุตบอลในฮัมบูร์ก / TSV 1860 Munich / Fortuna Düsseldorf / Saxony Football Association แม้กระนั้นทั้งสิ้นนี้ก็ไม่ยอมรับที่จะร่วมหุ้นด้วย จวบจนกระทั่งในปี 2009 บริษัท เจอ SSV Markranstädt ซึ่งเป็น่ทีมฟุตบอลเล็กๆแห่ง slotxo หนึ่งจากหมู่บ้านไปด้านตะวันตกของเมือง Leipzig 15 กม. 34 สโมสรฟุตบอลมีทิศทางที่จะร่วมเป็นผู้ช่วยเหลือกับบริษัท พวกเขาเริ่มการพูดจากับ SSV Markranstädt เพียงแค่ห้าอาทิตย์ภายหลังการติดต่อทีแรก SSV Markranstädt ได้ตกลงที่จะขายสิทธิ์การเล่นของ Oberliga ให้กับ Red Bull GmbH ยังไม่มีการเปิดเผยค่าใช้สอย แม้กระนั้นมั่นใจว่า SSV Markranstädtได้รับเงินเดือน 350,000 ยูโร

RB Leipzig แปลงเป็นความจริงจังด้านบอลลำดับที่ 5 ในผลงานด้านกีฬาของ Red Bull ตามหลัง FC Red Bull Salzburg ในออสเตรีย, New York Red Bulls ในอเมริกา, Red Bull Brasil ในบราซิลและก็ Red Bull Ghana ในกานา ตรงกันข้ามกับสโมสรฟุตบอลก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา RB Leipzig มิได้มีชื่อหน่วยงาน กฎระเบียบของ DFB จะไม่อนุญาตให้รวมชื่อ บริษัท เอาไว้ภายในชื่อสโมสร สโมสรฟุตบอลก็เลยใช้ชื่อแปลกๆว่า “RasenBallsport” ซึ่งสื่อความหมายเรียกตัวอักษร “Lawn Ball Sports” แม้กระนั้นด้วยการใช้ชื่อย่อ “RB” ซึ่งตรงกับชื่อย่อของ บริษัท ยังคงสามารถจำเอกลักษณ์ของหน่วยงานได้

RB Leipzig ลงเล่นครั้งแรกในวันที่ 10 ก.ค. 2009 ซึ่งเป็นการแข่งกระชับมิตรกับสโมสรฟุตบอล Landesliga SV Bannewitz การประลองนี้เล่นที่สนามกีฬา Stadion am Bad ในเมือง Markranstädt รวมทั้งสิ้นสุดลงด้วยการชนะ 5-0 ของRB Leipzig ่ทีมฟุตบอลลงเล่นครั้งแรกในวันที่ 31 ก.ค. 2009 ในรอบแรกของแซกโซนีคัพกับวีเอฟเคบเลา – เวยส์ไลป์สิกข์ ภายหลังสลับข้าง RB Leipzig เล่นเป็น่ทีมเหย้าแล้วก็ชนะการแข่งขันชิงชัย 5–0 แล้วหลังจากนั้นสโมสรฟุตบอลได้เล่นลีกครั้งแรกในเกมเยี่ยมกับ FC Carl Zeiss Jena II ช่วงวันที่ 8 ส.ค. 2009 การประลองจบลง 1–1

ในมกราคม 2010 ่ทีมสามารถคว้าอันดับต้นๆสำหรับการแข่ง NOFV – Oberliga Süd ปี 2009–10 ในวันชิงชัยที่ 25 ก็เลยได้รับการเลื่อนฐานะไปยัง Regionalliga Nord 2010–11 ก่อนจะไปสู่ Regionalliga มีการเปลี่ยนที่สำคัญใน่ทีมฟุตบอล สโมสรย้ายจาก Stadion am Bad ในMarkranstädtเพื่อสร้าง Zentralstadion ใน Leipzig เป็นสนามเหย้าที่ใหม่ สถานที่จัดบอลโลกปี 2006 เดิมถูกเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น Red Bull Arena พร้อม

ฤดูกาล 2010–11 Regionalliga พวกเขาเริ่มได้ไม่ค่อยดีนัก จนถึงทำให้อยู่โซนกึ่งกลางตาราง ซึ่งทำให้จุดหมายการเลื่อนชั้นยิ่งยากขึ้น แม้กระนั้นด้วยความทะยานอยากที่จะเลื่อนชั้นโดยเซ็นสัญญากับ Thiago Rockenbach มิดฟิลด์ชาวบราซิล ่ทีมฟุตบอลได้เซ็นสัญญากับ Carsten Kammlott ซึ่งนับว่าเป็นดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์และก็ Tim Sebastian แนวรับผู้มีประสบการณ์กำเนิดไลป์สิกข์ ในฤดูกาลร้อน ่ทีมฟุตบอลกลับมาจบฤดูกาลแรกใน Regionalliga ในชั้นที่ 4 ก็เลยพลาดการเลื่อนชั้น

พวกเขาประสบผลสำเร็จสำหรับในการเลื่อนชั้นในปี 2012-2013 ภายหลังคว้าชัยชนะในลีก Regionalliga ได้เสร็จเป็นครั้งแรกของสโมสรฟุตบอล พร้อมเลื่อนชั้นสู่ Liga3 ในช่วงฤดูกาล 2013-2014 แล้วก็สโมสรเซ็นสัญญา Anthony Jung จาก FSV Frankfurt, Tobias Willers จาก Sportfreunde Lotte, Joshua Kimmich จาก่ทีม U19 ของ VfB Stuttgart, André Luge จาก FSV Zwickau, Christos Papadimitriou จาก AEK Athens, Yussuf Poulsen จาก Lyngby BK Ufabet รวมทั้ง Denis Thomalla จาก TSG 1899 Hoffenheim ระหว่าง ในฤดูกาลร้อน

สโมสรเดินหน้ากล่าวโทษเสร็จอย่างสม่ำเสมอ โดยการคว้าชั้น2 ในLiga3และก็เลื่อนชั้นสู่ Liga2ในช่วงฤดูกาลต่อไปรวมทั้งพวกเขาเปลี่ยนเป็น่ทีมแรกซึ่งสามารถ เลื่อนชั้นจาก Liga3สู่ Liga2ภายหลังขึ้นมาได้เพียงแต่ฤดูกาลเดียวแต่ว่าถึงอย่างงั้นแล้ว พวกเขาก็ก่อเรื่องการณ์ให้กำเนิดซ้ำอีกที ในช่วงฤดูกาล 2015-2016 ภายหลังเล่นใน Bundesliga 2ได้เพียงแต่ปีเดียว พวกเขาก็สามารถคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ ลีกสูงสุด Bundesliga ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์่ทีมฟุตบอล

รางวัลและเกียรติประวัติสโมสร

Bundesliga Runners-up: 2016–17

2. Bundesliga (II) Runners-up: 2015–16

3. Liga (III) Runners-up: 2013–14

Regionalliga Nordost (IV) Champions: 2012–13

NOFV-Oberliga Süd (V)  Champions: 2009–10

DFB-Pokal Runners-up: 2018–19 เว็บตรง สล็อต

Saxony Cup Winners: 2010–11, 2012–13

UEFA Champions League Semifinalists: 2019–20

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
1. FC Köln

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่

ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

อัพเดทล่าสุด :

หมวดหมู่ :

แท็ก :